Saturday, August 23, 2008

வேர்க்கடலை பிட்லை

தேவையான பொருட்கள்:
துவரம் பருப்பு - 50 கிராம்,
பிஞ்சு கத்தரிக்காய் - 4,
தக்காளி - 2,
காய்ந்த மிளகாய் - 8,
தனியா - ஒருடேபிள்ஸ்பூன்,
உளுத்தம் பருப்பு - ஒரு டீஸ்பூன்,
மிளகு - 10,
வெந்தயம் - 1/4 டீஸ்பூன்,
கசகசா - ஒரு டீஸ்பூன்,
தேங்காய் துருவல் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்,
பச்சை வேர்க்கடலை புளி கரைசல் - தலா 3 டேபிள் ஸ்பூன்,
உப்பு, கடுகு, பெருங்காயம், எண்ணெய் - தேவையானஅளவு

செய்முறை: வேர்க்கடலை, துவரம்பருப்பை தனித்தனியாக வேகவைக்கவும். எண்ணெயில் காய்ந்த மிளகாய், தனியா, உளுத்தம் பருப்பு, மிளகு, வெந்தயம், கசகசா ஆகியவற்றை வறுக்கவும். வேகவைத்த வேர்க்கடலை + வறுத்த மசாலா சாமான் + ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் தேங்காய்துருவல் மூன்றையும் மிக்ஸியில் மைய அரைக்கவும். நீரில் கத்தரி மற்றும் தக்காளியை உப்பு சேர்த்து வேகவிடவும். வெந்தபின் புளிக்கரைசலைவிடவும். பிறகு அரைத்து வைத்திருக்கும் வேர்க்கடலை விழுதை சேர்த்து கொதிக்க விடவும். 10 நிமிடம் கழித்து வெந்த துவரம் பருப்பை நன்கு மசித்து அதில் சேர்த்து மீண்டும் கொதிக்க விடவும். பிறகு வாணலியில் கடுகு, பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை, தேங்காய் துருவல் தாளித்துக் கொட்ட வேர்க்கடலை பிட்லை ரெடி!

0 comments: